0987.279.205

Bây giờ kiếm căn hộ 1 Tỷ ở đâu tại Saigon

Bây giờ kiếm căn hộ 1 Tỷ ở đâu tại Saigon

Nổi bật trên thị trường căn hộ tầm trung những ngày qua, căn hộ TDH Riverview được giới khách hàng lẫn nhà đầu tư không ngại đánh giá “đã hiếm lại còn quý”, và mạnh tay xuống tiền.

Căn hộ dưới 1 tỷ – Căn hộ TDH Riverview Thủ Đức 

Thị trường căn hộ tầm trung đang rất “được lòng” những cư dân có tài chính không mạnh. Tuy nhiên, qua khảo sát, đa số các dự án này đều đã có mức giá 1,3 đến 1,5 tỷ/căn, dù dự án ở vị trí cách xa trung tâm thành phố. Việc tìm được căn hộ dưới 1 tỷ được ví như việc “đãi cát tìm vàng”. Tại các quận rất xa trung tâm như Hooc Môn, Bình Chánh, căn hộ có mức giá này vẫn “mất tích” khỏi thị trường.

Thực tế, tìm hiểu qua trên mạng, vẫn có thể tìm được một vài dự án có giá bán 1 tỷ. Tuy nhiên, các dự án này đều đã bán hết sạch. Nếu muốn mua lại, cư dân chỉ có thể mua từ các nhà đầu tư thứ cấp với mức giá được đẩy lên khá cao, đương nhiên, không thể dưới 1 tỷ. Hoặc căn hộ giá 1 tỷ là các dự án nhà ở xã hội. Mà muốn sở hữu các nhà ở loại này, cư dân phải thuộc diện chính sách, điều kiện sở hữu khắt khe, chất lượng xây dựng kém, tiện ích nghèo nàn, lại ở những vùng xa xôi.

Hoặc có rất nhiều dự án được chủ đầu tư chào bán với giá chỉ 900 triệu đồng/căn, nhưng khi trực tiếp tới mua mới biết rằng đó là mức giá chưa bao gồm VAT, hoặc chỉ nhận nhà thô và phải mua sắm nội thất hoàn toàn. Cộng toàn bộ lại, căn nhà đó lên tới gần 1,3 tỷ đồng. Khách hàng đành ngậm ngùi ra về.

Sự cộng dồn các thứ chi phí khiến rất hiếm chủ đầu tư mạnh dạn đưa ra dòng căn hộ giá 1 tỷ. Giá đất tăng, giá vật liệu xây dựng cũng tăng, chưa kể đến chi phí rất lớn để có được giấy phép xây dựng, và cả chi phí marketing, quảng cáo…. Tất cả được đội vào giá thành sản phẩm, khiến giá bán cuối cùng chẳng thể nào rẻ nổi.

Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, thành phố hiện có trên 10 triệu dân, trong đó gần 3 triệu người nhập cư và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm có nhu cầu thuê nhà, sở hữu nhà riêng. Thêm vào đó, hàng năm, có hàng trăm ngàn sinh viên mới ra trường ở lại TP.HCM làm việc, tạo lập thêm nhóm trí thức trẻ có nhu cầu rất cao về căn hộ giá 1 tỷ.

Việc có đủ nguồn cung cho phân khúc nhà ở giá 1 tỷ là 1 thách thức rất lớn tại TP.HCM, khi nguồn cầu thuộc vào loại cao nhất, nhưng nguồn cung lại vô cùng giới hạn. Nhiều chủ đầu tư sở hữu dòng sản phẩm chung cư giá 1 tỷ cho biết, sản phẩm của họ cháy hàng gần như ngay sau khi chào bán, bởi đây là sản phẩm có quá nhiều người “săn tìm” và “chờ chực”. Nếu không có sự chuẩn bị quỹ đất từ rất lâu trước đó, họ cũng không thể cho ra mắt dòng sản phẩm có mức giá rẻ như vậy.

Thế nhưng gần đây, thị trường như được giải cơn khát khi chủ đầu tư Thủ Đức House tung ra dòng sản phẩm căn hộ ven sông TDH Riverview Thủ Đức với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ 1 tỷ/căn 2 phòng ngủ.

Ở TDH Riverview cộng hưởng cả 3 yếu tố để trở thành hàng “hiếm”: sản phẩm chất lượng nằm ngay trung tâm nhưng giá vừa tầm, sự khan hiếm của căn hộ cùng phân khúc trong khu vực, đột phá hạ tầng. Chỉ cần 3 yếu tố này, dù là nhà đầu tư hay khách mua để ở đều có thể vững tâm khi đặt tiền.

>> Xem ngay thiết kế thông minh căn hộ TDH Riverview

About The Author

Quốc Cường

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Quý giá và tin tưởng theo mẫu yêu thích

X
NHẬN BÁO GIÁ
du an rome diamond lotus,can ho lovera vista, can ho st moritz can ho velona can ho mipec rubik 360